Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà Tạm

Chào bạn Khánh Nguyễn hiện đang sống tại Q.9 TpHCM đã gửi câu hỏi về mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm. Mình xin đại diện công ty trả lời câu hỏi của bạn như sau:

13417679_1076349099124724_6438386975820192309_n

1/Tôi muốn xây dựng nhà tạm vậy tôi có cần phải xin phép xây dựng không?

Xin thông tin đến bạn. Theo luật quy định hầu hết các công trình xây dựng đều bắt buộc chúng ta phải xin giấy phép trước khi khởi công trừ những trường hợp được quy định tại khoản 2 điều 89 quy định những công trình được miễn giấy phép xây dựng.

Và tùy vào khu vực bạn đang sinh sống là nông thôn hay thành thị, và bạn muốn xây nhà tạm để kinh doanh, để ở hay như thế nào. Và nếu công trình bạn dự định xây dựng thuộc một trong những trường hợp miễn giấy phép được pháp luật quy định thì bạn không cần phải xin giấy phép và ngược lại việc xin giấy phép là cần thiết.

2/ Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà tạm có giống với mẫu đơn xin cấp giấy phép xây nhà không?

Theo luật quy định mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm là mẫu đơn khác hoàn toàn với mẫu đơn xin cấp giấy phép xây nhà.
3/ Hồ sơ thiết kế do gia đình tự vẽ có được pháp luật công nhận không?

Xin thông tin đến bạn!

Theo quy định của pháp luật tại khoản 3 điều 79 thiết kế do gia đình bạn tự vẽ hợp pháp khi tổng diện tích xây nhà nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12 mét và phải phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và phải chịu trách nhiệm về chất lượng trước pháp luật.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty xây dựng LaCo. Với những thông tôi trên hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải cho việc xin cấp phép xây dựng nhà tạm. Nếu còn vấn đề gì chưa giải quyết được bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ từ việc hoàn thành mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm và các vấn đề liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s